Chuyên gia: Đất nền lúc Tp.HCM sẽ tiếp tục nâng cao giá

Nhận định về thị trường đất nền Tp.HCM trong thời gian tới, chiếm phần bự chuyên gia bất động sản (BĐS) đều cho rằng, về dài hạn, giá phân khúc này sẽ luôn nâng cao. Còn trong ngắn hạn, thị trường sẽ chững lại để nghe ngóng thông tin.

Chuyên gia: Đất nền tại Tp.HCM sẽ tiếp tới nâng cao giá

Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM Lê Hoàng Châu cho rằng, đất nền là chấp hành muôn thủa của người Việt. Bởi tâm lý người Việt quá thích nhà ngay tắp lự thổ. Đất nền có sổ đỏ, có giấy phép xây biệt thự ở các ở tại thuận lợi liên lạc và có nhiều tiện thể ích vẫn tiếp tới giữ giá như thực tại và có khuynh hướng nâng cao trong các tháng tới.

Đồng ý kiến riêng sở hữu ông Châu, chuyên gia BĐS độc lập Phan Công Chánh cũng điều tra, thị trường đang chững lại để nghe ngóng thông tin. Ông Chánh cho rằng không chiếc trừ sẽ có các đợt sóng mới vào cuối 5. Nhưng giá nâng cao đến chừng độ nào còn do thị trường, thông tin về quy hoạch, hạ tầng, vô cùng căn hộ nghỉ dưỡng nghỉ dưỡng và yếu tố điều chỉnh của chính sách.

Các chuyên gia BĐS đều cho rằng, về dài hạn, giá đất nền Tp.HCM sẽ luôn tăng. Nguồn: Zing.vn
Các chuyên gia BĐS đều cho rằng, về dài hạn, giá đất nền Tp.HCM sẽ luôn nâng cao. Nguồn: Zing.vn

Nhận định về thị trường BĐS 6 tháng cuối 5, ông Chánh cho biết, thị trường sẽ diễn biến khó lường. Lượng hàng bự sẽ được bung ra trên tổng cộng chiếm phần bự phân khúc. Theo 1 thăm dò của Phú Vinh Group sở hữu khoảng 500 nhà đầu tư BĐS người mua thì chấp hành ở đất nền giá từ 1-2 tỷ, diện tích 50-70m2; căn hộ nghỉ dưỡng phân khúc dưới 1 tỷ, diện tích 70m2 có 1-2 phòng ngủ ngủ và nhà phố trọng tâm từ 1-3 tỷ đang nhận được sự quan tâm của phần nhiều người mua.

Vấn đề này, ông Ngô Quang Phúc, Phó tổng giám đốc Him Lam Land cho hay, riêng về đất thì phân ra khiến hai chiếc. Một là đất xen kẹt, đất thổ cư không phải là chiếm phần bự mẫu căn nhà của chiếm phần bự vô cùng thị BĐS; hai là đất do chiếm phần bự vô cùng thị BĐS tạo lập. Đối sở hữu xen kẹt, đất thổ cư các quy hoạch tại có tiềm năng bự mạnh phải chăng và pháp lý yếu tố phí tổn sẽ ổn định và có thể gia nâng cao. Còn ứng xử sở hữu chiếm phần bự mẫu căn nhà của chiếm phần bự vô cùng thị tạo lập thì giá cũng sẽ ổn định, nhưng chừng độ gia nâng cao giá sẽ phụ thuộc quá nhiều vào sự tạo lập và chất lượng của căn hộ nghỉ dưỡng nghỉ dưỡng. Bởi vậy khi đầu tư, người mua phải quyết định lỹ về năng lực và uy tín của chủ đầu tư.

Bàn về đất nền vùng ven, chuyên gia Phan Công Chánh cho biết: “Dĩ nhiên khi đất nền Tp.HCM nâng cao thì chiếm phần bự ở tại lân cận cũng sẽ nâng cao theo. Các ở tại nào giá ảo hiện giờ không có giao thiệp và cũng nhanh chóng giảm mạnh. Chúng ta buộc phải phân biệt rõ là giá đất không nâng cao nóng chi nhau ở chiếm phần bự ở tại khác nhau. Có nơi nâng cao ảo, nhưng có nơi nâng cao thật”.

Để giúp người mua thấp thoát đầu tư vào các ở tại “sốt ảo”, đại diện Him Lam Land đưa ra lời khuyên: Nếu muốn xác định được nâng cao thật hay nâng cao giá ảo thì phải xác định được đúng giá trị. Giá trị phụ thuộc vào chiếm phần bự yếu tố: Quy hoạch, pháp lý, kết nối hạ tầng, lượng cung – cầu… Chính vì vậy, khi người mua đi mua hàng buộc phải phải tìm hiểu chính xác chiếm phần bự yếu tố này. Nếu tổng cộng chiếm phần bự yếu tố trên được đáp ứng thì việc nâng cao giá là thật. Còn nếu chiếm phần bự yếu tố trên không đảm bảo việc nâng cao giá chỉ do tin đồn thì kiên cố giá trị đó không phải là thật.

“Ngoài ra, nếu sốt ảo thị trường chỉ có 1 chiều giá nâng cao mà không có giao thiệp. Nhà đầu tư có thể kiểm chứng thông tin giao thiệp trên thị trường tại chiếm phần bự phòng ngủ tài nguyên môi trường, cục thuế….” ông Phúc cho biết thêm.

(Theo Trí thức trẻ)

Centanareal chuyên cung cấp chiếm phần bự mẫu căn nhà thuộc phân khúc đất nền tại quận 9 giá trị từ 900 triệu đến 1,5 tỷ. Để biết thêm chi tiết LH PKD 0989.679.515