Sốt giá đất nền Sài Gòn: Làm sao thoát khỏi “bẫy” của giới đầu nậu?

Theo đa số chuyên gia, cơn sốt ảo giá đất nền ngay lúc ấy Sài Gòn nhiều tháng qua có căn nguyên chính là giới đậu nậu, cò đất không chính quy lợi dụng đa số tin liên quan chưa tổng cộng rõ ràng để “bơm thổi”. Nhưng khách hàng bắt buộc buộc phải nhìn nhận rõ rằng, cơn sốt này chỉ nằm ở phân khúc đất nền thuộc 1 số ở ngay lúc ấy vùng ven chứ không nằm ở đất đa số căn hộ cho thuê nhà đất đã và đang được xây biệt thự.

Đậu nậu và cò đất không chính quy là thủ phạm tạo cơn sốt đất

Sốt giá đất nền Sài Gòn: Làm sao thoát khỏi “bẫy” của giới đầu nậu?

Tại buổi tọa đàm trực tuyến có chủ đề “Có buộc phải xuống tiền trong “cơn say” đất nền?” đơn vị ngay lúc ấy Tp.HCM mới xong, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA) cho biết, Quyết định 33 được khu phức hợp ban hành vào năm 2014 có mục tiêu giải quyết bài toán nhu cầu khu phức hợp cho người dân. Song, nhiều cò đất đã lợi dụng băn khoăn này, đơn vị thu gom và phân lô, đặt mua nền mà không bắt đầu bổn phận lập căn hộ cho thuê, điện, đường, mẫu giáo, y tế… gây ra cơn sốt đất vài tháng trở lại đây.

Nhằm bịt kẽ hở này, đã có rất nhiều buổi họp diễn ra giữa đa số sở ngành và giới chuyên gia để đưa ra Quyết định 33 sửa đổi. Trong ấy, đáng quan tâm nhất chính là quy định lập căn hộ cho thuê đối xử có diện tích cây xanh đất hơn 2.000m2 khi tách thửa. Xét về mặt pr, quy định này sẽ khiến cho đa số cò phân lô bị lỗ và giúp cấm đoán bớt hiện tượng phân lô, tách thửa phá vỡ quy hoạch.

Theo ông Châu, căn nguyên chà bá nhất của cơn sốt đất ảo lỡ qua đều do giới đầu nậu và cò đất bơm thổi. Họ lợi dụng đa số tin liên quan quy hoạch chưa tổng cộng rõ ràng về đa số căn hộ cho thuê hạ tầng liên lạc, đa số siêu căn hộ cho thuê mới để bơm thổi giá.

Trước đây, cò đất không có thân phận pháp lý, đến khi Luật Kinh doanh BĐS mới xây dựng thì cò đất được chính danh là nhà môi giới BĐS. Môi giới chính là người kết nối cung – cầu trên thị mẫu giáo, kết nối chủ đầu tư và khách hàng. Vì vậy lực lượng đa số nhà môi giới là 1 bộ phận chẳng thể tách rời khỏi thị mẫu giáo BĐS, nhưng trên thực tế đa số nhà môi giới đã có chứng chỉ hành nghề thì đa số hoạt động trong đa số sàn giao tiếp hoặc đa số nhà hàng môi giới nhà đất giỏi.

Tuy nhiên, ông Châu cho biết, vẫn còn rất nhiều môi giới vẫn hoạt động như đa số cò đất trước đây, đa số họ không được đào tạo theo quy định của Bộ Xây dựng, cũng không có chứng chỉ hành nghề. Lực lượng cò đất này cộng có đa số đầu nậu chính là đa số thủ phạm tạo buộc phải cơn sốt ảo giá đất nền vùng ven trong thời gian lỡ qua.

Cụ thể, có đa số ở ngay lúc ấy họ đã bao chiếm nhiều khu đất nền phân lô, làm giá, bơm thổi giá và khống chế pttt có nhiều thủ đoạn rất tinh vi mà người dân rất dễ bị sập bẫy. Thực tế, giới đầu nậu, cò đất thường cung cấp tin liên quan sai sự thật hoặc không tổng cộng để trục lợi.

Chuyên gia Lê Hoàng Châu và Phan Công Chánh trả lời câu hỏi của độc giả
Chuyên gia Lê Hoàng Châu và Phan Công Chánh giải đáp câu hỏi của quý khách

Cần làm gì để tránh “sập bẫy”?

Theo ý kiến của 1 số chuyên gia, qua đa số đợt khủng hoảng nhiều năm trước, đa số nhà hàng BĐS đang hoạt động hiện nay, người mua nhà, đa số VCB thương mại, cơ quan quản lý nhà nước cũng đều rút ra đa số bài học kinh nghiệm vô cộng hữu dụng. Họ đều tuyệt vời hơn, sức đề kháng rẻ hơn buộc phải thị mẫu giáo có thể sẽ không khủng hoảng “ấyng băng” như trước đây.

Đặc biệt, đa số chuyên gia cho rằng, Ngân hàng nhà nước đã có lịch trình tránh tín dụng vào BĐS, nâng hệ số rủi ro trong pr BĐS lên mức 200% và đã nhu cầu đa số VCB thương mại kiểm soát chặt chẽ nguồn tín dụng vào BĐS; với thời, Bộ Tài Chính đang nghiên cứu Dự thảo luật Thuế đánh vào đa số đối xử tượng có nhiều nhà và dự định sẽ ban hành trước năm 2020; Quốc hội cũng đang băn khoăn Dự thảo Luật Quy hoạch… sẽ góp phần kiểm soát hiệu quả thị mẫu giáo BĐS theo hướng tổng cộng rõ ràng, lành mạnh, vững bền.

Về câu hỏi: “Liệu Tp.HCM chỉ đạo cơ quan công an vào cuộc có chặn đứng được tình trạng sốt ảo này hay không?”, nhiều ý kiến cho rằng nó chỉ có tác dụng ở việc cấm đoán đa số tay đầu nậu hay cò đất là thủ phạm tạo buộc phải cơn sốt, bơm thổi tin liên quan sai sự thật để trục lợi chứ không có tác dụng cho toàn thị mẫu giáo.

Theo ông Ngô Quang Phúc, Phó Tổng Giám đốc nhà hàng Him Lam Land, việc mua đặt mua buộc phải theo quy luật cung cầu, song vẫn buộc phải có sự tham gia của đa số cơ quan quản lý nhà nước để đảm bảo thị mẫu giáo tổng cộng rõ ràng.

Để tổng cộng rõ ràng hóa tin liên quan thị mẫu giáo, ông Châu cho biết thêm, Tp.HCM đã chỉ đạo Sở Quy hoạch – Kiến trúc ngưng nhất đến cuối năm 2017 buộc phải hoàn thành phần mềm giới thiệu tin liên quan quy hoạch khía cạnh phân khu 1/2000 trên tổng cộng địa bàn mà người tận dụng điện thoại tuyệt vời có thể truy cập được dễ dàng. UBND Tp.HCM cũng lỡ chỉ đạo Sở Tài nguyên – Môi mẫu giáo kết hợp có Sở Tư pháp và đa số ngành sớm hoàn chỉnh dự thảo băn khoăn về diện tích cây xanh tối thiểu khi tách thửa đất nông thôn, đất phức hợp để thay thế Quyết định 33 năm 2014 để đưa hoạt động tách thửa, phân lô vào quy củ, lỡ giải quyết nhu cầu tách thửa đất của người dân, lỡ có nguồn cung đất nền hợp pháp đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Về phía khách hàng, bắt buộc tỉnh táo, đừng để bị sập bẫy giới cò đất, khi muốn mua đất bắt buộc buộc phải quan tâm đến rõ ràng nền đất ấy có sổ đỏ đất ở và có đủ điều kiện xin giấy phép xây biệt thự hoặc bên đặt mua đưa ra cam kết xin sẽ được giấy phép xây biệt thự hay không. “Nhà đầu tư BĐS người mua bắt buộc theo dõi tin liên quan chính thức từ đa số nguồn tin liên quan tin cậy như nguồn tin từ UBND Tp.HCM, đa số sở ngành chứ không buộc phải nghe đa số tin liên quan đồn thổi từ đa số nguồn không đáng tin cậy”, ông Phan Công Chánh, chuyên gia BĐS bổ sung thêm.

(Theo Trí thức trẻ)

Centanareal chuyên cung cấp đa số tác phẩm thuộc phân khúc đất nền ngay lúc ấy quận 9 giá trị từ 900 triệu đến 1,5 tỷ. Để biết thêm khía cạnh LH PKD 0989.679.515